Major Attractions

Major_Attractions

ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์

อำเภอ Shkodra ตั้งอยู่ในภาคเหนือของแอลเบเนียแอลเบเนียเทือกเขาแอลป์ (ตะวันออกเฉียงเหนือ), เวสเทิลุ่ม (ภาคใต้) ทิศตะวันตกและที่ราบสูงตอนกลางของจังหวัดทางตะวันออกเฉียงใต้ของดินแดน) มีพื้นที่ 2,528 กิโลเมตร โดยจะมีแม่น้ำแห้งและลำธารหลักที่ไหลมาจากเมดิเตอร์เรเนียนพื้นทีส่วยใหญ่เป็นที่ราบเนินเขาและมีอากาศสูงสุดไม่เกิด 15.3 องศา และต่ำสุด -3.3 องศา  โดยมีเกรดปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย 2,000 mm

Major Attractions

จุดเชื่อมต่อในภูมิภาค Shkodra

มีเพียงสนามบินที่ให้บริการบินระหว่างประเทศของสนามบินของประเทศ “มาเธอร์เทเรซ่า” อยู่ห่างจาก Shkodra  88 กม. โดยเป็นสนามบินหลักไปอิตาลีออสเตรีย, เยอรมนี, กรีซและฮังการี และมีอีกสนามบินหนึ่งที่มีชื่อว่า  Podgorica, มอนเตเนโก อยู่ห่างจาก Shkodra 56 กิโลเมตร

เรือข้ามฟาก

ท่าเรือหลัก – ท่าเรือ Durres ตั้งอยู่ 105 กม. จาก Shkodra พอร์ตมีการเชื่อมต่อทุกวันกับอิตาลี (บารีโคนาและเอสเต) พอร์ตที่ใกล้ที่สุดคือเขา Sheng jin อยู่ห่าง 42 กิโลเมตรจาก Shkodra และเขาบารี (มอนเตเนโก) 46 กม.

Major-Attractions

ขั้นตอนการขอวีซ่า

ตามกฎที่ห้ามนำสิ่งของต้องห้ามเข้าประเทศของดินแดนคืออาวุธปืน,กระสุน,ยาเสพติดและอาจมีเครื่องมืออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างอันตรายได้
กฎระเบียบพิเศษสำหรับการหยุดโดยการสกัดแอลเบเนียของโลหะมีค่า, เหรียญโบราณ, แผนที่เก่าโบราณ,หนังสือบ้างเรื่องและงานศิลปะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ เพื่อป้อนหนังสือเดินทางและบัตรประจำตัวที่ถูกต้องของสาธารณรัฐแอลเบเนียเป็นสิ่งจำเป็น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจฉบับที่ 439 ลงวันที่ 2000/04/03 (แก้ไขเพิ่มเติมโดยการตัดสินใจอื่น ๆ ) กฎระเบียบดังต่อไปนี้เพื่อเข้าสู่สาธารณรัฐแอลเบเนีย:

1. ใส่ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า – การชำระเงินค่าธรรมเนียมรายการ (10 ยูโร) ประชาชน (เมื่อเดินทางไปพร้อมกับหนังสือเดินทางธรรมดา)สามารถเดินทางไปได้เฉพาะประเทศประชาคมยุโรปสหราชอาณาจักร, บัลแกเรีย, ญี่ปุ่น, แคนาดา, เกาหลีใต้, โครเอเชียนสไตน์, มาเลเซีย, นอร์เวย์, โรมาเนีย, ซานมารีโน, สหรัฐอเมริกา, สิงคโปร์, ตุรกี, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย, วิตเซอร์แลนด์, อันดอร์รา อาร์เจนตินา, โมนาโก, รัฐวาติกันสาธารณรัฐเช็ก, โปแลนด์
2. ใช้วีซ่า – ที่จุดข้ามพรมแดนใด ๆ ของสาธารณรัฐแอลเบเนีย – ชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าพลเมืองของประเทศเหล่านี้: มาซิโดเนีย (10 ยูโรที่ชายแดนสถานทูตยูโร), มอนเตเนโก (ฟรี), อิสราเอล (30 ยูโร)
3. ใช้วงเงินวีซ่าสั้นรวม 72 ชั่วโมง – จ่ายเงินค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าเข้าชมในการจัดกลุ่มท่องเที่ยวผ่านหน่วยงานการท่องเที่ยวที่มาถึงก่อนหน้านี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการเยี่ยมชมในภูมิภาคชายแดนที่ดินกับแอลเบเนียซึ่งเป็นสัญชาติของประเทศต่อไปนี้:
บาห์เรน, โบลิเวีย, บราซิล, บรูไน, เอกวาดอร์, ฮ่องกง, ฮอนดูรัส, กัวเตมาลา, ชิลี, คอสตาริกา, เม็กซิโก, มอลโดวา, นิการากัวปานามาปารากวัยเปรู, Russia, เอลซัลวาดอร์, ไทย, ไต้หวัน, ยูเครน, อุรุกวัย เวเนซุเอลาจาไมก้า
4. พลเมืองของประเทศอื่น ๆ ที่จะเข้าสู่สาธารณรัฐแอลเบเนีย – ต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตหรือสถานกงสุลของสาธารณรัฐแอลเบเนียในต่างประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม tejshme ปรึกษาเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศของสาธารณรัฐแอลเบเนีย
5. ชาวต่างชาติที่เข้ามาโดยไม่ต้องขอวีซ่าในสาธารณรัฐแอลเบเนีย – ที่พวกเขามีการจัดกลุ่มนักท่องเที่ยวผ่านหน่วยงานการท่องเที่ยวที่ไม่ต้องจ่ายค่าเข้าชมสำหรับรอบระยะเวลา 1 พฤษภาคม -1 พฤศจิกายน ประเทศเหล่านี้คือ: ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, สหราชอาณาจักรสาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, ฮอลแลนด์, ฮังการี, Iralnda, ไอซ์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น, แคนาดา, เกาหลี, ลัตเวียลิทัวเนีย, นสไตน์, ลักเซมเบิร์ก มาเลเซีย, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, ไซปรัส, โรมาเนีย, ซานมาริโน SH.BA, สโลวาเกีย, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน, ตุรกี, นิวซีแลนด์, สวิสเซอร์แลนด์, มอลตา, มาซิโดเนีย, มอนเตเนโก, อันดอร์รา, อาร์เจนตินา, โมนาโกวาติกัน และสิงคโปร์
6. คนต่างชาติสัญชาติแอลเบเนีย  – ใส่ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าในสาธารณรัฐแอลเบเนียในช่วงระยะเวลา 1 มิถุนายน – 30 กันยายนนำให้ตำรวจตระเวนชายแดนตรวจเอกสารการเดินทางที่ถูกต้อง